Trường Mầm non Hoa Hướng Dương vinh dự nhận giấy khen hoàn thành xuất sắc công tác truyền thông giáo dục năm 2020 tại "Ngày Hội CNTT ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình lần thứ V năm 2021"

Thực hiện Kế hoạch số 15/TB-PGDĐT ngày 25/3/2021 về việc tổ chức "Ngày Hội CNTT ngành giáo dục và đào tạo Quận Ba Đình lần thứ V năm 2021". Ngày 27/03/2021 PGD & ĐT quận Ba Đình tổ chức ngày hội CNTT ngày giáo dục đào tạo Quận Ba Đình lần thứ 5 năm 2021.

Tập thể CB - GV - NV trường  Mầm non Hoa Hướng Dương tưng bừng phấn khởi đã có mặt từ rất sớm tại địa điểm tổ chức ngày hội CNTT để tham quan, trải nghiệm và  tham gia hội thảo, toạ đàm về "Chuyển đổi số ngành GD&ĐT quận Ba Đình hướng tới giáo dục thông minh".

Trong thời đại công nghệ 4.0, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học đã giúp giáo viên nâng cao năng lực và tính sáng tạo, thông qua đó đã giúp cho giáo viên trở nên linh hoạt hơn trong quá trình giảng dạy của mình, giáo viên không bị bó buộc trong khối lượng kiến thức hiện có, mà còn giúp họ tìm hiểu thêm về những chuyên ngành khác như tin học và học hỏi các kỹ năng sử dụng hình ảnh, âm thanh trong việc thiết kế bài giảng E-lerning, bài giảng điện tử.

Ngoài ra việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, còn giúp giáo viên có thể chia sẻ bài giảng của mình với đồng nghiệp, cùng nhau thảo luận và nâng cao chất lượng các bài giảng của mình. Ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ, nhằm nâng cao một bước cơ bản về chất lượng học tập của trẻ, tạo ra một môi trường giáo dục mang tính tương tác cao, chứ không đơn thuần như kiểu truyền thống.

Nhà trường còn mang tới hội thi thiết kế bài giảng E-learning, Power point, và các sản phẩm steam do các cô giáo thiết kế. Tất cả các sản phẩm tham dự hội thi đều được Ban giám khảo đánh giá cao.

Trong lễ tổng kết và khen thưởng nhà trường vinh dự được nhận giấy khen của trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình trong công tác truyền thông năm 2020, đây là phần thưởng xứng đáng cho tập thể đội ngũ nhà trường trong quá trình tích cực chuyển đổi số ngành giáo dục và đào tạo Quận Ba Đình hướng tới giáo dục thông minh.

Dưới đây là một số hình ảnh của Nhà trường đã đạt được trong “Ngày hội công nghệ thông tin” :

Đồng chí Lê Đức Thuận - Quận Ủy Viên - Trưởng phòng GD&ĐT Quận Ba Đình phát biểu khai mạc tại ngày hội công nghệ thông tin Ngành GDĐT Quận Ba Đình lần thứ V năm 2021

CB - GV - NV Trường MN HHD chụp ảnh lưu niệm cùng với các đồng chí lãnh đạo

Trường Mầm Non Hoa Hướng Dương vinh dự được nhận giấy khen " Hoàn thành Xuất sắc công tác truyền thông giáo dục năm 2020 " do Phòng GD & ĐT quận Ba Đình .

Thông qua việc ứng dụng CNTT và ứng dụng phương pháp STEAM của giáo viên trong các hoạt động học tập, đã khuyến khích và tạo điều kiện cho trẻ được chủ động để trải nghiệm, được thể hiện khả năng và ý kiến của bản thân được tạo mọi cơ hội để phát huy tính chủ động, sáng tạo của mình.

Ngày hội công nghệ thông tin Ngành GDĐT Quận Ba Đình lần thứ V năm 2021 đã thành công tốt đẹp, giáo dục Ba Đình đang phát triển mạnh mẽ nâng tầm cao mới khẳng định vị thế là Quận trung tâm hành chính chính trị quốc gia của thủ đô.