A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tết hàn thực của các bé trường mầm non Hoa Hướng Dương

Tết Hàn thực (03/3 âm lịch) hàng năm hay còn được người Việt gọi dân giã là Tết bánh trôi - bánh chay . Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực.Cứ đến Tết Hàn thực người người nhà nhà lại nô nức chuẩn bị làm bánh trôi, bánh chay.

Để cho các bạn nhỏ hiểu được về ý nghĩa của những ngày tết trong văn hóa truyền thống của Việt Nam nói chung và ý nghĩa của ngày tết Hàn Thực nói riêng, hôm nay tại các lớp trong  trường Mầm non Hoa Hướng Dương đã tổ chức cho các bé tham gia hoạt động “Làm bánh trôi- bánh chay”.

Thứ 4, ngày 14/4, nhân ngày Tết Hàn thực, cô và trẻ trường mầm non Hoa Hướng Dương đã cùng tổ chức hoạt động làm bánh trôi. Từ sáng sớm, các bé đã háo hức đến trường, các bác, các cô ở lớp đã chuẩn bị bột nếp, đường đỏ, hạt vừng để chuẩn bị cho buổi thực hành kỹ năng làm bánh trôi - bánh chay.

Một số hình ảnh trong buổi thực hành của các bé:

Thông qua mỗi buổi trải nghiệm các bé lại càng trưởng thành hơn. Các bé cũng được trải nghiệm kỹ năng thực hành cuộc sống một cách thiết thực, đặc biệt, các bé càng thêm háo hức mỗi khi đến trường để được tham gia vào các hoạt động vô cùng lý thú và bổ ích, qua đó các bé ngày càng thêm yêu trường, yêu lớp của mình hơn nữa Đó cũng là điều mà nhà trường và cha mẹ học sinh mong muốn hướng tới.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 502
Tháng trước : 11.234