A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động Steam dự án " Làm Gara ô tô "

Nhắc đến Steam là nhắc đến cách tiếp cận về các môn Khoa học, Toán, Kĩ thuật, Công Nghệ và Nghệ thuật. Tuy nhiên, làm thế nào để hiểu cho đúng về giáo dục Steam phương pháp dạy học như thế nào cho đúng ... giúp học sinh thực sự được trải nghiệm, hình thành các kĩ năng cho thời đại mới là một điều không hề dễ dàng. 

Con đường tới Steam vô cùng thú vị. Quan sát một đứa trẻ khi được trải nghiệm thực làm cùng Steam sẽ thấy chúng tập trung, say sưa, trí tưởng tượng được sáng tỏ, trí tò mò được thỏa mãn và hơn hết tình yêu, niềm đam mê với khoa học và công nghệ được nảy sinh.

Hoạt động đóng vai trong giai đoạn này đối với trẻ mầm non vô cùng quan trong. Trẻ thích là người lớn, nhưng vốn kinh nghiệm sống chưa đủ để trẻ “làm người lớn” thật sự. Như vậy trẻ có thể tham gia vào các hoạt động Steam dưới dạng các trò chơi đóng vai và thông qua đó trẻ cũng sẽ nhập vào những vai mà bản thân trẻ thích, trẻ muốn bản thân được như vậy (Đóng vai nhà khoa học, kỹ sư xây dựng, nhà thám hiểm, …). Giao nhiệm vụ, tạo được hứng thú cho trẻ khám phá sẽ giúp trẻ tiếp nhận kiến thức dễ dàng hơn.

Để chuẩn bị điều kiện tốt trẻ trải nghiệm giáo viên lớp Mẫu giáo lớn A4 đã chủ động lựa chọn nội dung cho trẻ trải nghiệm, khám phá phù hợp với lứa tuổi. Trẻ được tham gia dự án sáng chế ra những sản phẩm "Gara ô tô" với nhiều kiểu mẫu độc đáo và mới lạ. 

Hãy cùng xem trẻ học được điều gì thú vị cùng các cô giáo lớp mẫu giáo lớn A4:


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 502
Tháng trước : 11.234