A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động làm quen văn học: Truyện " Nhổ củ cải "

Những câu chuyện cổ tích đều đem đến một bài học và ý nghĩa riêng. Đọc truyện cổ tích cho bé nghe cũng chính là một cách giáo dục trẻ lành mạnh và vô cùng tuyệt vời. Trong vô những truyện cổ tích các bé đều có thể rút ra được những bài học lí thú, sâu sắc và rất bổ ích.

       Truyện “Nhổ củ cải “ kể về một gia đình có 2 vợ chồng già cùng cô cháu gái và chú chó, một chú mèo và một chú chuột nhắt sống trong một căn nhà nhỏ. Ông già có trồng được một cây cải và hàng ngày ông ra sức chăm sóc, chẳng bao lâu nó lớn nhanh thành cây cải khổng lồ. Một ngày nọ ông già ra vườn nhổ củ cải nhưng nhổ mãi nhổ mãi vẫn không được bèn gọi bà già ra nhổ cùng nhưng cũng không được. Cứ thế bà già gọi cô cháu gái rồi tới chú chó con, chú mèo nhưng cuối cùng cây cải vẫn không lên. Tới khi gọi chuột nhắt ra cùng nhổ thì cây cải bỗng bật rễ khỏi mặt đất, mọi người vui sướng hò reo: “nhổ cải lên, nhổ cải lên! Ái chà chà lên được rồi”
       Các con cùng lắng nghe Cô Bùi Phương kể cho các con nghe truyện “Nhổ củ cải “ nhé.

      Qua câu chuyện nếu như những người giúp ông lão nhổ củ cải không đoàn kết nhất trí, mỗi người chỉ làm theo ý mình thì liệu ông lão có nhổ được cây cải khổng lồ lên không? Khi mọi người cùng đoàn kết với nhau, cùng giúp đỡ nhau, cùng cố gắng vì một mục đích chung thì cuối cùng nhất định sẽ giành được thắng lợi.
      Bên cạnh đó chúng ta cần học đức tính chăm chỉ, siêng năng của ông già. Ngoài ra cần biết giúp đỡ người thân trong gia đình và những người cần sự giúp đỡ theo như lời Bác Hồ dạy “tuổi nhỏ làm việc nhỏ tuỳ theo sức của mình “ để xứng đáng là con ngoan trò giỏi Cháu Ngoan Bác Hồ.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 77
Hôm qua : 641
Tháng trước : 17.074