A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm Non Hoa Hướng Dương tổ chức lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chủ tịch Hồ Chí Minh (tên lúc nhỏ là Nguyễn Sinh Cung, tên khi đi học là Nguyễn Tất Thành, trong nhiều năm hoạt động cách mạng trước đây lấy tên là Nguyễn Ái Quốc), sinh ngày 19/5/1890 ở Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An; mất ngày 2/9/1969 tại Hà Nội. Trong những ngày tháng 5 lịch sử, kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, toàn Đảng, toàn dân ta luôn nhớ về Bác với tấm lòng thành kính và biết ơn công lao to lớn của Người. Vào dịp này, trên cả nước đã diễn ra nhiều hoạt động đặc biệt tôn vinh thân thế, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Người. Qua đó, tri ân sâu sắc công lao, cống hiến vĩ đại của Bác đối với cách mạng Việt Nam, thể hiện lòng thành kính, tưởng nhớ của nhân dân, đất nước Việt Nam và tình cảm yêu mến, kính trọng của nhân dân các dân tộc trên thế giới đối với Người. Tập thể CB-GV-NV nhà trường tích cực hưởng ứng thi đua lập thành tích chào mừng 130 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2019-2020. Nhằm cho các con biết ngày 19 tháng 5 là ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, giáo dục trẻ biết kính yêu, và tự hào về Bác, khắc sâu trong lòng các cháu về tình yêu quê hương, yêu đất nước, tình yêu thương của Bác đã dành cho các cháu thiếu nhi, và giúp trẻ biết được những việc làm, những lời dạy của Bác đối với các cháu, để tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Sáng ngày 19/5/2020 tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm cùng nhau ôn lại những câu chuyện về vị lãnh tụ cả cuộc đời hi sinh vì độc lập tự do của dân tộc, một lòng vì nước, vì dân.

Một số hình ảnh trong buổi lễ

 

 

Mở đầu buổi lễ kỉ niện là nghi lễ chào cờ đầy ý nghĩa và trang trọng 

 

Đồng chí Phùng Thị Bích Hiền - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong buổi lễ

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã hiến dâng trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng ta, dân tộc ta, nhân dân ta và bạn bè quốc tế. Tên tuổi và sự nghiệp của Người còn mãi với non sông đất nước ta, sống mãi trong lòng dân tộc ta và trong trái tim nhân loại. Người để lại cho Đảng ta, nhân dân ta, các thế hệ hôm nay và mai sau một Di sản tư tưởng vô cùng quý báu, một Tấm gương đạo đức và phong cách, lối sống hết sức sáng ngời.

Các đồng chí trong chi bộ nhà trường với triển lãm ảnh " Cuộc đời chủ tịch Hồ Chí Minh qua các giai đoạn"

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương - Chủ tịch công đoàn - Phó hiệu trưởng tuyên truyền sâu rộng trong tập để công đoàn viên nhận thức đầy đủ, sâu sắc về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

 

Đồng chí Nguyễn Huyền Trang - Bí thư chi đoàn sinh hoạt chuyên đề 130 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh

Tuyên truyền bằng băng rôn tại cổng trường 130 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh

 


Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 39
Hôm qua : 166
Tháng trước : 3.960