Trường mầm non Hoa Hướng Dương kêu gọi ủng hộ Miền Trung

Những ngày qua, đồng bào miền Trung đang phải gồng mình gánh chịu những cơn bão và mưa lũ trên diện rộng, đặc biệt là ở các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Quảng Nam, Hà Tĩnh… Mưa lũ đã làm nhiều người chết, bị thương và mất tích, thiệt hại lớn về người, tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng sản xuất và đời sống của nhân dân khiến hàng chục người lâm vào cảnh khó khăn, cần sự giúp đỡ của đồng bào trong cả nước.

Phát huy truyền thống đoàn kết “Tương thân tương ái”, với tinh thần “nhường cơm sẻ áo”, “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, Trường mầm non Hoa Hướng Dương phát động chương trình “ Ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt”, hoạt động sẽ diễn ra trong hai ngày từ 28/10 đến hết ngày  29/10, số tiền thu được sẽ đóng góp cùng UBMT tổ quốc Quận Ba Đình gửi đến đồng bảo Miền Trung

Đây là một việc làm hết sức có ý nghĩa, giúp cho Tập thể sư phạm nhà trường và các bé có những trải nhiệm thật ý nghĩa thông qua từng hoạt động, không chỉ nuôi dưỡng cho các bé mầm non lòng yêu thương, sự cảm thông và chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn ngay từ những năm tháng đầu đời, mà còn giúp đỡ được các bạn học sinh vùng lũ được trở lại trường, các gia đình khó gặp khăn sớm ổn định cuộc sống sau lũ.

Tại buổi phát động, cô và trò cùng CMHS  của trường được nghe thông tin về tình hình mưa lũ ở các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên. Theo đó, mưa lũ, sạt lở đất đã khiến 102 người tử vong ở 10 tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, số người mất tích là 26 người. 3 tỉnh thiệt hại về người nhiều nhất là Quảng Trị 48 người, Thừa Thiên Huế 27 người, Quảng Nam 11 người. Mưa lũ làm hàng trăm ngàn hộ dân thiệt hại nặng nề nhà cửa, tài sản, hàng trăm ngàn ha lúa, hoa màu, khu nuôi trồng thuỷ sản ngập lụt, gia súc, gia cầm bị lũ cuốn trôi… Thiên tai làm 12 tuyến quốc lộ, hơn 17.400m đường địa phương bị sạt lở, hư hỏng, trong đó nặng nề nhất là Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Nam.

Một số hình ảnh trong buổi phát động:

Ban giám hiệu nhà trường tham gia ủng hộ

Tập thể GV-NV nhà trường tham gia ủng hộ

CMHS nhà trường tham gia ủng hộ

Giáo viên và các con học sinh tham gia ùng hộ

Giáo viên và các con học sinh tham gia ủng hộ