A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại diên chi bộ trường mầm non Hoa Hướng Dương tham dự hội nghị thông tin thời sự và quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quận Ba Đình lần thứ XXVI do Đảng Bộ phường Cống Vị tổ chức

Ngày 8/8/2020, Đảng bộ phường Cống Vị tổ chức Hội nghị thông tin thời sự trong nước và quốc tế đồng thời quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quận Ba Đình lần thứ XXVI.

Về dự và thông tin các vấn đề thời sự trong nước và quốc tế có Tiến sỹ Đoàn Duy Báu - Giám đốc Trung tâm thông tin công tác Tuyên giáo, Ban Tuyên giáo TW; đ/c Nguyễn Văn Hưng - QUV, Bí thư Đảng uỷ phường, các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND - UBND và hơn 200 đồng chí Đảng viên thuộc các Chi bộ trực thuộc.

Zalo
 

Tại hội nghị, Tiến sỹ Đoàn Duy Báu đã thông tin về tình hình thời sự trong nước và quốc tế, trong đó tập trung nhấn mạnh về sự ảnh hưởng toàn diện, sâu rộng của Đại dịch Covid-19 đến tất cả quốc gia trên thế giới. Nền kinh tế toàn cầu rơi vào suy thoái nghiêm trọng. Nền kinh tế Việt Nam có độ mở lớn, hội nhập quốc tế sâu rộng đã và đang chịu nhiều tác động, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội, gây gián đoạn chuỗi cung ứng và lưu chuyển thương mại, làm đình trệ các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; đã tác động trực tiếp đến các ngành xuất, nhập khẩu, hàng không, du lịch, dịch vụ lưu trú, ăn uống, y tế, giáo dục, lao động, việc làm; nhiều doanh nghiệp phá sản, giải thể, tạm dừng hoạt động, thu hẹp quy mô...; GDP quý I/2020 chỉ tăng 3,82%, là mức thấp nhất trong 10 năm gần đây; ảnh hưởng mạnh đến tâm lý và đời sống nhân dân.

Ngay khi có dịch bệnh bùng phát, lãnh đạo Đảng, Nhà nước và cả hệ thống chính trị đã vào cuộc quyết liệt, cùng với sự đồng lòng, đoàn kết của toàn dân, toàn quân, công tác phòng, chống dịch đã đạt kết quả tốt, Việt Nam đã đẩy lùi và kiểm soát được dịch bệnh. Đồng thời, đã có những chính sách kịp thời để từng bước hỗ trợ doanh nghiệp và người dân vượt qua khó khăn của đại dịch COVID-19; các hoạt động của đời sống kinh tế - xã hội đang được khôi phục; tình hình kinh tế - xã hội đã có những chuyển biến tích cực; được cộng đồng quốc tế đánh giá cao, nhân dân ngày càng tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và sự chỉ đạo của Chính phủ.

Tuy nhiên, dịch bệnh COVID-19 trên thế giới còn diễn biến phức tạp, làn sóng bùng phát dịch Covid-19 lần thứ hai tại Việt Nam đang có diễn biến khó lường, tác động tiêu cực của dịch bệnh đến các mặt của đời sống kinh tế - xã hội còn tiếp tục kéo dài, chưa thể đánh giá hết. Tình hình đó, đòi hỏi chúng ta vừa phải tập trung ưu tiên phòng, chống dịch, đồng thời cần có các chính sách, giải pháp trước mắt và lâu dài nhằm giảm thiểu tác động của dịch bệnh, vượt qua khó khăn, thách thức, tận dụng thời cơ để sớm phục hồi và đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội.

Zalo
 

Bên cạnh đó, Hội nghị cũng đã được nghe đồng chí Nguyễn Văn Hưng - QUV, Bí thư Đảng uỷ phường triển khai các nội dung cơ bản Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ XXVI . Trong đó, đã đi sâu vào các vấn đề trọng tâm là: Kết quả đạt được qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quận lần thứ XXV (2015 – 2020), những hạn chế và nguyên nhân; mục tiêu tổng quát, mục tiêu cụ thể, các chỉ tiêu chính, khâu đột phá, nhiệm vụ chủ yếu và giải pháp triển khai thực hiện trong nhiệm kỳ 2020-2025. Đặc biệt, tập trung 11 nhóm nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2020-2025 và 02 khâu đột phá:

- Thứ nhất là đẩy mạnh cải cách hành chính đáp ứng yêu cầu chính quyền đô thị và cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

- Thứ hai là thực hiện tốt công tác quản lý đô thị, trật tự văn minh đô thị, xây dựng quận Ba Đình “ Sáng, xanh, sạch, đẹp, văn minh hiện đại ” .

Để phòng, chống dịch Covid-19, Hội nghị thông tin thời sự trong nước và quốc tế; Quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quận Ba Đình lần thứ XXVI được tổ chức trong cả ngày, chia thành 2 lớp sáng và chiều. Cán bộ, đảng viên tham gia Hội nghị đã nghiêm túc thực hiện việc sát khuẩn tay, đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt và ngồi dãn cách trong suốt quá trình tham dự./.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 50
Hôm qua : 89
Tháng trước : 6.371