A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nếu chủ quan, lơ là cấp độ dịch sẽ tiếp tục tăng

Cả xã hội đang phải gồng mình ứng phó trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó lường. Nếu chủ quan là cấp độ dịch sẽ tiếp tục tăng và phải trả giá đắt.

1. Nguy cơ cấp độ dịch tăng là rất lớn

Ca nhiễm ở Hà Nội tăng cao hơn 10.000 F0 điều trị tại nhà. Trung tâm kiểm soát dịch bệnh (CDC) Hà Nội tối 25/12 ghi nhận 1.879 ca COVID-19 trong 24h00 cao nhất từ trước đến nay. Bộ Y tế tối 25/12 công bố 5 ca tử vong tại Hà Nội; ngày thứ 5 liên tiếp thành phố dẫn đầu cả nước về số ca nhiễm tính theo ngày. Tại quận Ba Đình, 09/14 phường đang ở cấp độ 3 của dịch. Từ 24/7 đến nay toàn quận hiện có 2.514 ca F0, trong đó có 1.068 ca đang điều trị.

2. Khống chế dịch bằng “Vaccine ý thức” và “5K”

Nguyên tắc 5K rất rõ ràng, đơn giản và dễ thực hiện nhưng lại rất hiệu quả trong phòng chống COVID -19. Đây là kết quả được rút ra từ thực tế chống dịch những năm qua. Một người dân có ý thức thực hiện nguyên tắc này sẽ góp phần xây dựng một môi trường tốt để thành phố thực sự chung sống an toàn với COVID-19. Hơn bao giờ hết, mỗi người dân, mỗi hộ gia đình hãy chủ động và thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bắt buộc. Thực hiện nghiêm 5K + Ý thức của mỗi người sẽ là căn cơ cho phòng chống dịch

3. Thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ

Nhân dân, cán bộ quận Ba Đình đã và đang chuyển trạng thái từ không COVID-19 sang thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả COVID-19. Các cấp chính quyền và nhân dân từ quận đến phường đã tăng cường kiểm soát ngăn chặn không để dịch lây lan diện rộng. Tuy nhiên, một bộ phận người dân còn tập trung đông người, ra đường đón mừng giáng sinh và lơ là việc tuân thủ thông điệp 5K. Nếu chủ quan lơ là cấp độ dịch sẽ tiếp tục tăng và phải trả giá đắt.

UBND quận Ba Đình khuyến cáo nhân dân:

1. Hạn chế tiếp xúc để tránh lây nhiễm trong cộng đông. Vì chỉ một chút chủ quan, lơ là có thể dẫn đến hậu quả đáng tiếc.

2. Hãy biến khoảng thời gian ngày lễ, Tết bằng cách quây quần đầm ấm bên gia đình nhỏ của mình - điều giản dị đó lại mang đến một ý nghĩa lớn, bởi gia đình khỏe mạnh, an vui mới là niềm hạnh phúc.

3. Nếu thực sự cần thiết phải ra khỏi nhà, mỗi người cần chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, thực hiện tốt thông điệp 5K: KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TỤ TẬP - KHAI BÁO Y TẾ.

* Đề nghị mọi người:

- Chia sẻ nội dung này cho người thân, bạn bè và hướng dẫn họ cách “quan tâm” trang zalo UBND QUẬN BA ĐÌNH để được nhận các thông tin chính thức từ UBND quận Ba Đình.

Truy cập “BẢN ĐỒ COVID-19” dưới đây để biết thông tin chính thức từ UBND quận Ba Đình về diễn biến dịch và các địa điểm cách ly y tế trên địa bàn quận.


Tổng số điểm của bài viết là: 32 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 183
Hôm qua : 227
Tháng trước : 7.320