A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hạn chế tiếp xúc để bảo vệ bản thân và gia đình

Dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương trên cả nước với số ca mắc trong cộng đồng vẫn ở mức cao. Hà Nội lập đỉnh với hơn 1.700 ca; trong đó có 485 ca cộng đồng, 1.130 ca phát hiện trong khu cách ly và 89 ca trong khu phong toả.

Theo Sở Y tế: Đây là số mắc cao chưa từng có ở Hà Nội. Trong 7 ngày gần đây (từ 15-12), Hà Nội liên tiếp ghi nhận số ca mắc mới mỗi ngày hơn 1.300, tổng cộng Hà Nội có 10.284 ca mắc trong một tuần qua còn nhiều hơn số ca mắc trong 15 ngày trước đó.

Tính từ ngày 27-4 đến nay, Hà Nội ghi nhận 30.398 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng là 11.156 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly là 19.242 ca. Riêng từ ngày 11-10 đến nay, Hà Nội có 26.360 ca mắc mới, nóng nhất là các quận: Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm, Ba Đình, Gia Lâm, Long Biên.

Do đó, cách tốt nhất để bảo vệ bản thân là tránh tiếp xúc với vi-rút gây ra COVID-19. Nếu không cần thiết ra đường, mọi người hãy ở nhà càng nhiều càng tốt; Hãy sử dụng dịch vụ giao hàng và mua mang về; Hạn chế sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người khác và thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.

UBND quận Ba Đình khuyến cáo nhân dân:

1. Mọi người có thể tự ý thức và thay đổi các hành vi cá nhân để ngăn ngừa dịch bệnh. Không tụ tập đông người, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.

2. Hãy chủ động trang bị, hình thành thói quen mới cho bản thân, thói quen tích cực và ý thức trong điều kiện bình thường mới, thích ứng an toàn, linh hoạt để phòng chống dịch.

3. Chủ động chuẩn bị sửa chữa, chỉnh trang, bố trí, sắp xếp nhà cửa để đủ các điều kiện được cách ly y tế tại nhà.

4. Hãy cố gắng ở nhà càng nhiều càng tốt, hạn chế tiếp xúc để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng. Người cao tuổi, người có bệnh nền, người có nguy cơ cao hạn chế tham gia các hoạt động tập trung đông người khi không cần thiết.

5. Hãy sử dụng hình thức mua bán online, sử dụng dịch vụ giao hàng và mua mang về. Hạn chế sử dụng các phương tiện giao thông công cộng

6. Thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bắt buộc; quét mã QR khi đến cơ quan, đơn vị, công sở, các địa điểm công cộng.

7. Tăng cường vận động, rèn luyện thể lực tại nhà, có chế độ dinh dưỡng hợp lý xây dựng lối sống lành mạnh.

8. Tiếp nhận thông tin về bệnh COVID-19 trên các kênh thông tin chính thống.

9. Khi có dấu hiệu ho, sốt, khó thở tự cách ly tại nhà và gọi điện cho cơ quan y tế gần nhất để được hướng dẫn, điều trị kịp thời.

* Đề nghị mọi người:

- Chia sẻ nội dung này cho người thân, bạn bè và hướng dẫn họ cách “quan tâm” trang zalo UBND QUẬN BA ĐÌNH để được nhận các thông tin chính thức từ UBND quận Ba Đình.

Truy cập “BẢN ĐỒ COVID-19” dưới đây để biết thông tin chính thức từ UBND quận Ba Đình về diễn biến dịch và các địa điểm cách ly y tế trên địa bàn quận.


Tổng số điểm của bài viết là: 40 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 177
Hôm qua : 227
Tháng trước : 7.320