A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bảo vệ, phát hiện sớm nhóm đối tượng nguy cơ mắc COVID-19, hạn chế tử vong: Rất cấp thiết

Bộ Y tế nhấn mạnh việc quản lý, bảo vệ và phát hiện sớm người thuộc nhóm nguy cơ mắc COVID-19 để kịp thời theo dõi sức khỏe, điều trị sớm nhằm hạn chế thấp nhất nguy cơ tử vong rất cấp thiết. Nhiều địa phương đi từng ngõ, gõ từng nhà rà soát đối tượng có nguy cơ nhằm vận động, tổ chức tiêm vaccine.

Gia tăng nguy cơ mắc COVID-19 ở người thuộc nhóm nguy cơ: nhóm người trên 50 tuổi, có bệnh nền, chưa được tiêm vaccine Hiện nay tình hình dịch COVID-19 vẫn đang có chiều hướng diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia trên thế giới. Thêm vào đó, đã có nhiều nước ghi nhận biến thể Omicron. Tại Việt Nam chưa ghi nhận biến thể này, tuy nhiên nguy cơ xâm nhập và lây lan vào nước ta rất lớn. Cùng với các biến chủng đang lưu hành sẽ làm gia tăng nguy cơ mắc COVID-19 ở người thuộc nhóm nguy cơ: nhóm người trên 50 tuổi, có bệnh nền, chưa được tiêm chủng hoặc tiêm chủng đầy đủ.

Vì vậy, Bộ Y tế nhấn mạnh việc quản lý, bảo vệ và phát hiện sớm người thuộc nhóm nguy cơ mắc COVID-19 để kịp thời theo dõi sức khỏe, điều trị sớm nhằm hạn chế thấp nhất nguy cơ tử vong rất cấp thiết.

Đồng thời, Bộ Y tế cũng đề nghị các tỉnh, thành khẩn trương tổng rà soát đối tượng tiêm chủng trên địa bàn, đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng đảm bảo bao phủ đủ mũi cho các đối tượng từ 12 tuổi trở lên; đặc biệt lưu ý các đối tượng thường xuyên di chuyển (18 đến 50 tuổi) và các nhóm đối tượng có nguy cơ.

Tổ chức tiêm vét tại nhà cho người cao tuổi, người có bệnh nền, người di chuyển khó khăn, hoàn thành trong tháng 12/2021.

"Đi từng ngõ, gõ từng nhà", vận động tiêm vaccine để bảo vệ đối tượng nguy cơ trước dịch bệnh COVID-19

Ngày 20/12/2021, UBND quận Ba Đình đã ban hành văn bản số 2861/UBND- VP về việc thực hiện Chỉ thị số 25/CT-UBND của Chủ tịch UBND Thành phố trên địa bàn quận Ba Đình. Theo đó, chỉ đạo UBND 14 phường phân công Tổ Covid cộng đồng “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, lập danh sách người trên 50 tuổi, người có bệnh lý nền, phụ nữ trong thời kỳ mang thai, người chống chỉ định chưa được tiêm vắc xin và các trường hợp chưa tiêm vắc xin phòng COVID-19… để quản lý, phối hợp với ngành y tế tiến hành tiêm vắc xin (có thể tổ chức tiêm lưu động, tại nhà), hỗ trợ tiếp cận dịch vụ y tế sớm, điều trị kịp thời.

Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống, nhà hàng, khách sạn.. vi phạm các quy định về phòng, chống dịch theo quy định.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân, nhất là giới trẻ thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, không tụ tập đông người, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác nhưng cũng không hoang mang, lo lắng thái quá.

Tiếp tục thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội, chăm lo, chia sẻ những khó khăn, đặc biệt là đối với những người bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, không để người dân nào bị thiếu ăn, thiếu mặc, bị bỏ lại phía sau.

* Đề nghị mọi người:

- Chia sẻ nội dung này cho người thân, bạn bè và hướng dẫn họ cách “quan tâm” trang zalo UBND QUẬN BA ĐÌNH để được nhận các thông tin chính thức từ UBND quận Ba Đình.

Truy cập “BẢN ĐỒ COVID-19” dưới đây để biết thông tin chính thức từ UBND quận Ba Đình về diễn biến dịch và các địa điểm cách ly y tế trên địa bàn quận.


Tổng số điểm của bài viết là: 23 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 191
Hôm qua : 227
Tháng trước : 7.320