A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

hoạt động tạo hình: Vẽ theo ý thích

Hoạt động học: Vẽ đàn cá - Đề tài

Cô cùng trẻ đàm thoại quan sát tranh gợi ý, sau đó trẻ sẽ tưởng tượng xem mình định vẽ gì, vẽ như thế nào. Trong quá trình trẻ vẽ cô quan sát, gợi ý , hướng dẫn trẻ sáng tạo hoàn thành bài vẽ của mình

Với trẻ mầm non, trẻ luôn có trí tưởng tượng rất phong phú. trẻ nhìn các sự vật hiện tượng bằng con mắt ngây thơ, trong sáng. Ông mặt trời có thể giống với hình tròn lơ lửng trên trời, chú hươu cao cổ thì giống với hình chữ nhật, ....Và với trẻ thế giới động vật xung quanh luôn thân thương, gần gũi, cũng gắn liền với những biểu tượng đơn giản nhưng qua nét vẽ của trẻ thì những biểu tượng đơn giản đó thực sự là những tác phẩm nghệ thuật.

Do đó việc cho trẻ tưởng tượng ra các con vật, các sự vật xung quanh trẻ và tái hiện lại qua nét bút ngộ nghĩnh là một việc làm quan trọng, cần thiết để quan sát sự phát triển của trẻ về trí tưởng tượng, khả năng sáng tạo . Và với đề tài : Vẽ theo ý thích , trẻ được thể hiện những ý tưởng mình thích qua từng nét vẽ trẻ vừa thể hiện khả năng sáng tạo, trí tưởng tượng phong phú, kỹ năng vẽ của trẻ đồng thời giáo dục trẻ phải biết giữ gìn bảo vệ môi trường nước.

Để cho trẻ hình dung ra những ý tưởng sáng tạo của mà trẻ thích cô cho trẻ quan sát tranh gợi ý, với nhiều nội dung khác nhau . Trẻ sẽ nhận xét về nội dung tranh, các con vật được vẽ trong tranh, và vẽ như thế nào?,bố cục tranh, màu sắc ra sao..... Trẻ sẽ định hướng để vẽ được con vật đó cần vẽ những bộ phận gì? 

Cô hỏi ý định trẻ sẽ vẽ gì? vẽ như thế nào?

 Qua đó định hình cho trẻ những ý tưởng sáng tạo. 

Trẻ thực hiện: Cô đi bao quát, động viên khuyến khích trẻ sáng tạo và hoàn thành bài vẽ

 

Kết thúc cô cho trẻ thu bài, trẻ nói được ý tưởng của bài vẽ của mình, nói được trẻ thích bài vẽ nào? và vì sao?

Trình bày sản phẩm của trẻ

 

Kết thúc giờ hoạt động cô đã có được các bài vẽ của trẻ, qua các bài vẽ này thể hiện rõ rệt khả năng sáng tạo, trí tưởng tượng của trẻ và đặc biệt trẻ được thể hiện trí tưởng tượng theo ý thích của mình, trẻ sống trong thế giới trẻ thơ đầy màu sắc . Qua đó trẻ được phát triển toàn diện hơn.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 96
Tháng trước : 5.481