A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động ngoài trời của lớp mẫu giáo bé C1 trường mầm non Hoa Hướng Dương

Hoạt động ngoài trời có vị trí và vai trò rất quan trọng trong việc phát triển thể chất, tư duy, ngôn ngữ... cho trẻ. Có thể nói đây là hoạt động không thể thiếu trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Bởi thông qua đó, trẻ được tiếp xúc, gần gũi với thiên nhiên, hít thở bầu không khí trong lành, đồng thời được khám phá, thoả mãn trí tò mò của trẻ.

 

Giai đoạn trẻ 2 đến 6 tuổi là giai đoạn trẻ hình thành, phát triển giao tiếp xã hội, phát triển về mặt tư duy, trí tuệ, thể chất và nhiều kĩ năng khác. Vì vậy nếu không được tham gia các hoạt động ngoài trời, sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình nhận thức, quá trình phát triển ngôn ngữ...làm cho trẻ mạnh dạn, tự tin, hòa đồng, đoàn kết với bạn bè.

Vì vậy, trong các hoạt động dạy và học hàng ngày của trường Mầm non Hoa Hướng Dương không thể thiếu các hoạt động ngoài trời.

Khi trẻ tham gia các hoạt động ngoài trời, khi trẻ còn được chơi những trò chơi vận động của tập thể lớp, từ đó giúp trẻ mạnh dạn, tự tin, vui chơi hòa đồng, tạo sự đoàn kết trong tập thể lớp.

Ngoài ra trẻ còn được chơi tự do với những đồ chơi ngoài trời, giúp trẻ phát triển về mặt thể chất, vận động, giúp bé tiêu hao năng lượng, do đó sẽ ăn ngủ ngon hơn. Việc chạy nhảy, vui đùa, hít thở không khí trong lành sẽ giúp cho đầu óc thoải mái, sảng khoái hơn, bé sẽ tiếp thu các bài học trong lớp một cách dễ dàng hơn.

Một số hình ảnh hoạt hoạt động ngoài trười của các bé lớp mẫu giáo bé C1


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 39
Hôm qua : 166
Tháng trước : 3.960