A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các con khối mẫu giáo lớn với hoạt động tham quan trường tiểu học Thủ Lệ

Việc chuẩn bị tâm thế vững vàng cho trẻ mẫu giáo lớn tự tin bước vào lớp 1 là hoạt động rất cần thiết. Đây là điều quan trong để trẻ sàng sàng bước vào trường tiểu học, chuyển sang môi trường học tập mới khác với trường mầm non.

    Khác với các lứa tuổi khác các bạn khối mẫu giáo lớn của trường mầm non Hoa Hướng Dương đã là những anh chị lớn nhất trường rồi đấy, các con chuẩn bị bước vào lớp 1 với ngôi trường tiểu học, các bạn, các thầy cô và các hoạt động cũng vô cùng mới mẻ với các con.

   Để chuẩn bị tâm thế cho các con vững vàng, tự tin khi bước chân vào lớp 1 được các cô giáo khối mẫu giáo lớn lên kế hoạch cụ thể và triển khai các hoạt động chi tiết trong việc chăm sóc, giáo dục các con. Cuối năm học, thì việc giáo dục cho các con hiểu bước vào lớp 1 với các hoạt động của trường tiểu học càng trở nên cần thiết hơn. 

   Việc tham quan môi trường mới, trường tiểu học là một hoạt động thường niên của trường mầm non Hoa Hướng Dương. Thông qua hoạt động này các con đã tưởng tượng và hình dung những hoạt động của các con khi vào lớp 1 tạo tâm thế hào hứng cho các con.

   Ban giám hiệu trường Hoa Hướng Dương đã tổ chức cho các con tham quan trường tiểu học Thủ lệ, một ngôi trường có bề dày thành tích và nhận được nhiều sự tin tưởng của phụ huynh học sinh. Các con đã được tham quan giờ sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt chung của của lớp 2B, 2D. Các hoạt động đó thực sự rất thú vị, để lại nhiều ấn tượng với các cô và các con trường mầm non Hoa Hướng Dương

Sau đó các con còn được  đi tham quan các phòng chức năng của nhà trường, có phòng máy tính, phòng ngoại ngữ cũng được đầu tự trang thiết bị đầy đủ và hiện đại để cho các con được học tập.

 

 

   Có thể nhìn thấy ánh mắt vui vẻ háo hức của các con khi tham quan và được khám phá vào các thiết bị máy tính, tai nghe... Ở đây các con được các cô giáo của trường tiểu học Thủ lệ giải thích về chức năng , công dụng của các thiết bị hỡ trợ cho môn học ngoại ngữ và tin học này.

   Sau đó trường tiểu học Thủ lệ còn tạo điều kiện cho các con giao lưu với các anh chị lớp 1. Các con được vào lớp làm quen với cô giáo lớp 1, cùng nhau hát tặng cho các anh chị những bài hát mà các con đã được học ở trường mầm non. Các con cũng được tham quan các anh chị sinh hoạt lớp, và rất nhiều các hoạt động của cô giáo và các anh chị lớp 1.

Qua buổi tham quan này các con được trải nghiệm môi trường tiểu học thật thú vị và ý nghĩa. Các con hào hứng kể cho nhau nghe về những điều mình thấy và nhứng dự định của mình khi vào lớp 1 đấy. Xin cảm ơn Ban giám hiệu nhà trường, cán bộ giáo viên nhân viên của trường tiểu học Thủ lệ đã rất nhiệt tình tổ chức, hướng dẫn các con để buổi tham quan của các con thành công, các con được trải nghiệm về trường tiểu học một cách toàn vẹn tạo tâm thế hồ hởi cho các con chuẩn bị bước vào lớp 1.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 96
Tháng trước : 5.481