A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG TẠO HÌNH: SÁNG TẠO CON VẬT TỪ LÁ KHÔ

Trẻ được thỏa sức sáng tạo các con vật từ lá khô . Qua đó phát triển trí tưởng tượng, khả năng sáng tạo và sự khéo léo cho trẻ.

Hiện nay việc cho trẻ tìm hiểu về các sự vật hiện tượng trong cuộc sống đang rất được quan tâm, qua những đồ vật hàng ngày mà trẻ tiếp xúc,  qua vốn hiểu biết của trẻ về cuốc sống, trẻ thể hiện như thế nào? làm sao biết được tư duy , trí tưởng tượng của trẻ ra sao . Đó chính là sự dánh giá về nhận thức, kĩ năng sống của trẻ. Hàng ngày qua các hoạt động các cô vẫn tích cực cho trẻ tiếp xúc với các nguyên vật liệu khác nhau từ các nguyên liệu đó trẻ sẽ sáng tạo ra các sản phẩm tạo hình để phát triển sự sáng tạo, khéo léo của trẻ.

Hoạt động nhặt lá vàng sáng tạo ra con vật trẻ thích, là một hoạt động rất hay và ý nghĩa. Thông qua hoạt động giáo dục trẻ biết giữ gìn môi trường sạch đẹp bằng cách nhặt lá vàng trong sân trường và tận dụng sáng tạo ra các con vật theo trí tưởng tượng của trẻ.

Cô cho trẻ quan sát các tranh gợi ý của cô, trẻ nhận xét các bức tranh về nội dụng, sự sáng tạo, các nguyên vật liệu sử dụng trong tranh, bố cục, màu sắc.....

Cô hỏi ý định của trẻ: Thông qua đó trẻ sẽ hình dung rằng mình sẽ làm gì với chiếc lá khô này? Mình sẽ sáng tạo thành con vật nào?

Cô cho trẻ thực hiện: Cô động viên khuyến khích trẻ sáng tạo hơn, giúp đỡ những trẻ còn lúng túng.

Cô cho trẻ nhận xét sản phẩm và nói ý tưởng của sản phẩm

Sản phẩm của trẻ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 36
Tháng trước : 1.096