A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÁC BÉ LỚP MGLA1 THỰC HÀNH KĨ NĂNG TRẢI- GẤP CHIẾU

Ở độ tuổi mầm non, trẻ học hỏi rất nhanh và thường hiếu động với mọi thứ xung quanh. Trẻ có khao khát được thể hiện mình, được làm những việc giống như người lớn. Vì thế, cách giáo dục trẻ ở trường là không bao giờ đủ nếu nhà trường chỉ dạy kiến thức mà không hướng dẫn con trẻ những kỹ năng cơ bản để phục vụ nhu cầu của bản thân. Một trong số những kĩ năng tự phục vụ đó là kí năng: " TRẢI-GẤP CHIẾU"

kỹ năng tự phục vụ bản thân bao gồm những kỹ năng trẻ có thể làm để tự phục vụ nhu cầu của bản thân mình như: tự lấy cơm, tự xúc ăn, tự lấy giường đi ngủ, tự lau miệng, đi vệ sinh, tự chuẩn bị quần áo, đồ dùng,..; tự thực hiện công việc cá nhân, tự giải quyết những vấn đề nhỏ của bản thân,…. Đây được xem là một trong những kỹ năng sống rất cần thiết mà bố mẹ nên dạy và giáo dục con trẻ ngay từ khi còn nhỏ để hình thành những thói quen và lối sống tốt đẹp cho trẻ.

Khi con trẻ biết tự phục vụ và chăm sóc bản thân, trẻ có thể dễ dàng thích nghi với môi trường sống xung quanh ngay cả khi không có bố mẹ chăm sóc. Nếu các con không có kỹ năng này, các con sẽ không thể chủ động và tự lập trong cuộc sống hiện đại.

các bé lớp MGL A1 thực hành kĩ năng trải chiếu:

 

Các bé cùng nhau thực hành kĩ năng gấp chiếu


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 64
Tháng trước : 1.146