A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

5 giáo viên trường Mầm Non Hoa Hướng Dương đã hoàn thành xuất sắc khóa học với chuyên gia nước ngoài " Tiếp cận học qua chơi và ứng dụng phương pháp giáo dục STEAM trong tổ chức hoạt động cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non'' do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Chiều ngày 27/11/2020 Sở Giáo dục và Đào Tạo đã tổ chức trao giấy chứng nhận cho giáo viên đã hoàn thành khóa học với chuyên gia nước ngoài " Tiếp cận học qua chơi và ứng dụng phương pháp giáo dục STEAM trong tổ chức hoạt động cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non''  do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức trong thời gian học 10 ngày từ 16/11/2020 đến ngày 27/11/2020.

STEAM viết tắt của các từ Science (khoa học), Technology (công nghệ), Engineering (kỹ thuật), Art (nghệ thuật) và Math (toán học). Đây là phương pháp học được áp dụng đầu tiên tại Mỹ. Với đặc điểm cung cấp kiến thức toàn diện của năm lĩnh vực: Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật và Toán học. Điểm nổi bật của STEAM là kết nối, liên hệ thông tin giữa các lĩnh vực vào trong thực tế. Các thí nghiệm, hoạt động thực tiễn thường xuyên diễn ra. Để các con có thể thảo luận, tự rút ra kết luận và ghi nhớ sâu sắc.

Phương pháp STEAM là sự tích hợp hài hòa năm nhóm kỹ năng riêng lẻ. Đó là: khoa học, công nghệ, kỹ thuật, nghệ thuật và toán học.

- Kỹ năng khoa học: tập trung xây dựng khả năng liên kết khái niệm, nguyên lý, định luật và cả những cơ sở lý thuyết trong khoa học – công nghệ với việc thực hành và giải quyết những vấn đề trong thực tiễn cuộc sống.

- Kỹ năng công nghệ: mang đến khả năng sử dụng, quản lý, sự nhận thức về công nghệ từ những vật dụng đơn giản hàng ngày như bút chì, bút màu đến những vật dụng phức tạp hơn. Cho trẻ hiểu theo hướng tất cả các thay đổi của thế giới tự nhiên đều phục vụ các hoạt động của con người đều được coi là công nghệ.

- Kỹ năng kỹ thuật: giúp trẻ hình thành các khả năng giải quyết vấn đề thực tiễn trong đời sống, hiểu được quy trình sản xuất ra một đối tượng cụ thể.

- Kỹ năng nghệ thuật: không chỉ có các môn kĩ thuật, tầm quan trọng của nghệ thuật trong giáo dục sẽ được chú trọng với STEAM. Ví dụ như, thông qua hình thức tích hợp với nghệ thuật. Trẻ sẽ dễ dàng khám phá ra các giai đoạn khác nhau của vấn đề thông qua bài múa hoặc vẽ tranh.

- Kỹ năng toán học: hình thành kỹ năng toán học từ sớm sẽ có các ý tưởng chính xác, áp dụng hiệu quả các khái niệm, kỹ năng toán học vào cuộc sống hàng ngày. 

Với những ý nghĩa thiết thực của phương pháp STEAM, 5 giáo viên được nhà trường cử đi học khóa bồi dưỡng với chuyên gia nước ngoài đã hăng say, nỗ lực và tích cực tương tác với chuyên gia nước ngoài và các học viên trong lớp học.

 

 

 

Các cô giáo lên nhận giấy chứng nhận hoàn thành khóa học

Cô giáo Phan Thanh Tự được khen thưởng học viên xuất sắc 

Chúc mừng các cô giáo đã hoàn thành xuất sắc khóa học ý nghĩa và bổ ích này.


Tổng số điểm của bài viết là: 21 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 39
Hôm qua : 166
Tháng trước : 3.960