A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cải tiến món: “Súp nui gà”

Theo đông y, thịt gà có vị ngọt tính ẩm, không đặc, lành mạnh cho phổi, có tác dụng làm ôn trung ích khí, bổ tinh tủy giúp bồi bổ cơ thể cho người mắc bệnh lâu ngày. Thịt gà là nguồn cung cấp chất đạm dồi dào, ít chất béo, có tác dụng chống trầm cảm, ngừa loãng xương, tốt cho tim mạch, giàu photpho giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng, gan, thận, hệ thần kinh hoạt động tốt.

Không chỉ vậy, thịt gà còn giúp cải thiện hệ miễn dịch, tăng cường trao đổi chất và chống ung thư. Bên cạnh hương vị thơm ngon bổ ích của thịt gà thì nui là thực phẩm giàu protein, canxi, sắt và chất xơ cần thiết cho cơ thể. Các dưỡng chất này ngoài cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động và phát triển thể chất tốt nhất thì còn giúp hạn chế nguy cơ mắc các bệnh về đường tiêu hóa, thiếu máu, bệnh về xương và cơ. Ta có thể kết hợp thịt gà và nui với các loại rau củ quả - thực phẩm không thể thiếu được trong các bữa ăn hàng ngày. Mỗi loại rau củ quả đều chứa các chất khác nhau và có nhiều tác dụng khác nhau nhưng tất cả đều bổ sung dinh dưỡng cho sức khỏe con người. 

Món “Súp nui gà xé” là một món ăn có vị ngọt từ các loại rau củ và thịt gà xé được nấu cùng với nui sẽ mang đến cho bé yêu nhà bạn một bữa ăn ngon miệng, hấp dẫn, đầy đủ chất dinh dưỡng với cách làm rất nhanh và đơn giản.


Tổng số điểm của bài viết là: 92 trong 20 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 83
Hôm qua : 163
Tháng trước : 3.386